Gia sư môn Toán » Thư viện Toán học

Bàn tính Nhật Bản – Soroban

Soroban là một bàn tính phát triển tại Nhật Bản (thường được gọi là bàn tính Nhật Bản). Nó có nguồn gốc từ bàn tính cổ đại ở Hy Lạp đã được tạo ra hơn 26 thế kỷ trước.

Bàn tính Soroban được cấu tạo bởi khung và các cột dọc gồm các hạt có thể di chuyển lên xuống trên đó. Chia bàn tính thành hai phần trên và dưới là một thanh ngang gọi là xà giữa.

Như vậy Bàn tính -Soroban là một công cụ tính toán cổ xưa của người Nhật Bản, và đây cũng chính là một công cụ cổ xưa có lợi thế duy nhất trong thời đại kỹ thuật số ngày nay và ngày càng được xem như là một công cụ toán học có giá trị trong thời đại công nghệ.

Bàn tính Soroban là một trong những công cụ tính toán cần thiết trước khi máy tính điện tử được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản. Tuy nhiên, Soroban đã được đánh giá là một công cụ tuyệt vời để giáo dục cho trẻ em hiểu và nhận ra con số.

Ngoài ra, Soroban cung cấp cho chúng ta nhiều cơ hội hơn để phát triển khả năng tính nhẩm. Sau khi nắm vững các nguyên tắc và có kỹ năng tính bằng bàn tính bạn sẽ không cần máy tính nữa bởi vì bạn có khả năng tính nhẩm thông qua sự di chuyển của các hình ảnh hạt bàn tính trong não bạn

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Wordpress Googlebuzz Myspace Gmail Newsvine Favorites More
You can leave a response.

Đóng góp ý kiến