Gia sư môn Toán » Tư vấn tìm gia sư môn Toán giỏi cho học sinh từ lớp 1 - lớp 12

Dạy môn toán như thế nào cho tốt với một gia sư mới vào nghề

Bài viết nhằm chia sẻ cho những sinh viên năm nhất, năm hai hay chính xác hơn là những bạn sinh viên mới bắt đầu bước đi gia sư với môn học như là được coi quan trọng nhất đó là môn toán.

Nhiều bạn sinh viên cho rằng việc dạy môn toán là một điều dễ dàng. Họ cho rằng chỉ cần  dạy cho học sinh những gì mà họ đã được học là tốt. Có lẽ đúng, nhưng làm thế nào để dạy và đặc biệt là làm thế nào một gia sư có thể làm cho học sinh của mình hiểu được những gì mình đang muốn nói. Không hề đơn giản đâu, đối với một số bạn thì đó như là một năng khiếu tuy nhiên đó mới chỉ là số ít. Phần nhiều thì cần phải học hỏi những kỹ năng sư phạm của một giáo viên và ở một mức đơn giản hơn gọi là gia sư.

  • Điều thứ nhất, các em hãy suy nghĩ và trả lời thật đúng lòng mình vì sao mình đi làm gia sư? tại sao lại là dạy môn toán mà không phải là văn, sử hay địa.
  • Điều thứ hai, dù là vì muc đích gì thì ta phải dạy thật tốt và trên hết là học sinh phải hiểu bài. Làm sao để làm được điều này? Không gì cả, hãy trau dồi những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Tìm hiểu kỹ đối tượng mà bạn sẽ làm việc cùng trong thời gian tới.
  • Điều thứ ba, nhớ tạo sự tin tưởng với phụ huynh và học sinh. Hãy giới thiệu về bản thân một cách nghiêm túc và không dối lừa, hãy đưa ra những giấy tờ cần thiết.

Chúc các bạn thành công!

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Wordpress Googlebuzz Myspace Gmail Newsvine Favorites More
You can leave a response.

Đóng góp ý kiến